Giảm cân bằng đậu xanh là phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhưng giảm cân đúng cách từ đậu xanh không phải ai cũng biết.
Tại sao đậu xanh có tác dụng giảm cân?
Từ xa xưa tới bây giờ, người ta thường dùng đậu xanh để chế biến thức ăn hoặc dùng để làm đẹp. Nhưng hiện nay, đậu xanh còn được biết đến với công dụng khác đó là giảm cân.
Theo nghiên cứu đã chỉ ra, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao, ngoài các chất như tinh bột, chất béo, chất xơ, đậu xanh còn chứa hàm lượng vitamin khá cao như A,E, B, vitamin K, acid folic; và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu nên rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.
Khi sử dụng phương pháp giảm cân bằng đậu xanh không nên tách vỏ vì vỏ của đậu xanh chứa nhiều dưỡng chất có thể ức chế được sự phát triển của những tế bào ung thư, nhất là ung thư vú với các chị em.
Ngoài ra, vì chứa nhiều Natri và Kali nên những người mắc bệnh huyết áp thấp ăn rất tốt và chữa trị hiệu quả đối với những người mắc các bệnh về xơ cứng động mạch, giúp gan giải độc tốt.
Giảm cân bằng đậu xanh
Cháo đậu xanh giúp giảm cân hiệu quả
Bạn ăn cháo đậu xanh hằng ngày sẽ giúp giảm được cân nặng đáng kể. Nấu cháo với đậu xanh thực hiện rất dễ dàng, có thể nấu kèm theo với thịt hay cá đều rất tốt.
Cách thực hiện như sau: Lấy một ít đậu xanh ngâm vào nước ấm rồi mang đi đãi lấy vỏ để bỏ vỏ hạt đậu xanh, sau đó vo chúng với nước gạo và để ráo nước.
Nếu bạn có ý định nấu cháo đậu xanh cá lóc thì trước tiên đem cá lóc rửa sạch rồi lấy phần thịt ướp đầy đủ gia vị, sau đó cho vào nồi hầm đun sôi khoảng 10 phút rôi cho gạo cùng đậu xạn vào nấu cho chín nhừ rồi nêm gia vị tùy theo ý thích của mỗi người.
Còn trường hợp muốn nấu cháo đậu xanh xương heo thì nên rửa sạch xương heo rồi ướp gia vị vào nấu tương tự như cháo cá lóc. Kết thúc quá trình nấu bạn đã có được một nồi cháo vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng nhưng vẫn có khả năng giảm cân hieuju quả.
Giảm cân với chè đậu xanh nha đam
Nguyên liệu nấu món này là nha đam, đậu xanh, đường.
Cách thực hiện giảm cân bằng đậu xanh như sau: Đem nha đam rửa sạch rồi tách lấy phần thịt cắt nhỏ hay to tùy theo ý thích và trộn với ít muối rửa sạch lại với nước. Trong khi đó, đậu xanh đem đun sôi cho mềm rồi cho đường vào khuấy lên, tiếp tục cho nha đam vào và chờ cho nó chín rồi tắt bếp. Nếu muốn làm tăng vị ngon của món chè này bạn có thể bỏ thêm vài viên đá nhỏ vào hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này không những giúp thanh nhiệt cơ thể mà lại có tác dụng giảm cân rất tốt.
Giảm cân với sữa đậu xanh
Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu với nước pha thêm chút muối rồi để từ 3 – 4 tiếng. Đậu xanh sau khi được ngâm bạn rửa lại một lần cho thật sạch. Lá nếp rửa sạch rồi bó tròn lại.
Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước lạnh vào (áng chừng khoảng một đốt ngón tay tính từ bề mặt đậu), sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi hạt đậu mềm.Thỉnh thoảng bạn hớt bỏ bọt của nồi đậu. Tiếp đó, bạn đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố, thêm đường và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cùng.
Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, cho thêm lá nếp rồi bắc lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy đều. Ở bước này, bạn có thể pha thêm ít nước lạnh cho hơi đặc để khi uống còn pha thêm sữa tươi, nếu để loãng quá sẽ không ngon. Nếu bạn dùng thêm bột nước cốt dừa thì cho thêm vào hỗ hợp rồi vừa đun vừa khuấy để bột nước cốt dừa được tan hoàn toàn.
Đun hỗn hợp trong khoảng 10 - 15 phút, nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị. Sau đó, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và vớt bỏ lá nếp đi, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch. Bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần, có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Bài viết được trích nguồn tại: https://nangmuisunmemcongnghehanquoc.blogspot.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578
Tg: Ngavvt