Dị ứng da không nên ăn gì mới tốt chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây. 

Dị ứng da không nên ăn gì? 

Hải sản 

Các loại hải sản như tôm, nghêu, sò, mực,… chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên đây cũng là loại thực phẩm có thể gây dị ứng ở nhiều người có cơ địa nhạy cảm. Đối với người bệnh dị ứng cơ địa bạn nên tránh ăn các loại hải sản này. Vì chúng có thể khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. 

Tìm lời giải đáp dị ứng da không nên ăn gì-1
Không ăn hải sản bị da bị dị ứng*

Dưa muối chua 

Dưa muối là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi món ăn này rất lạ miệng, kích thích vị giác cho cảm giác ngon miệng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một thủ phạm khiến cho bệnh dị ứng cơ địa trở nên tồi tệ hơn. 

Nguyên nhân là do nếu ăn dưa muối thường xuyên sẽ làm giảm chức năng đào thải chất độc của thận gây tích tụ chất thải trong cơ thể lâu ngày sẽ rất nguy hiểm, kéo dài thời gian phát triển bệnh. Đặc biệt, ăn dưa muối còn có thể gây nhiễm khuẩn ở những người có cơ địa nhạy cảm. 

Thịt bò 

Dị ứng da không nên ăn gì - Nhiều người bị dị ứng khi ăn thịt bò gây ngứa da rất khó chịu. Thịt bò tuy có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và sức khỏe nhưng lại có thể khiến cho bệnh dị ứng cơ địa trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, khi mắc bệnh, người bệnh không nên ăn loại thức ăn này nhằm tránh để triệu chứng của bệnh thêm nặng. 

Thịt gà, trứng gà 

Để tránh gây ảnh hưởng tới tình trạng bệnh, cách tốt nhất bạn nên kiêng cử thịt gà và trứng gà nhằm hạn chế cơn ngứa và nổi sẩn trên da xuất hiện. 

Thức ăn chế biến sẵn 

Người mắc bệnh dị ứng cơ địa không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc chế biến sẵn đóng hộp như: Xúc xích, cá hộp, thịt hộp, bánh mì hamburger, bơ…. Vì trong các thực phẩm này chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu. Lưu ý thêm, người bệnh cũng cần thận trọng và nên tránh ăn các loại thức ăn cay nóng, thức uống chứa nhiều cồn như rượu, bia, nước ngọt có ga, cà phê…. 

Nên ăn những thực phẩm sau khi da bị dị ứng 

Bên cạnh chú ý đến việc dị ứng da không nên ăn gì, bạn cần biết bổ sung một số thực phẩm cần thiết giúp phục hồi lại làn da bị tổn thương.

Các loại rau củ quả tươi 

Các loại rau củ quả tươi có chứa nhiều vitamin B5, C, E và A như đậu phộng, các loại đậu, lòng đỏ trứng gà, nấm, thịt gia súc, gia cầm, giá đỏ, cà chua, rau xanh, bắp cải, đu đủ, cà rốt, các loại hoa quả như cam, bưởi, kiwi…. có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da, làm giảm hiện tượng bị bong tróc da, khô da và cải thiện làn da trở nên khỏe mạnh hơn. 

Ngoài ra, đối với các loại rau, quả giàu vitamin C và E có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, dưỡng ẩm cho làn da rất phù hợp để điều trị bệnh dị ứng cơ địa. 
Tìm lời giải đáp dị ứng da không nên ăn gì-2
Bổ sung các loại cá chứa nhiều omega3*

Các loại cá giàu Omega3 

Một số loại thực phẩm như: Cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá cơm biển, cá mòi, cá hồi hoa…. cung cấp nhiều omega3 có tác dụng rất tốt cho da người bệnh dị ứng. Giúp ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da làm cho mềm mại tươi trẻ, làm giảm các triệu chứng của bệnh gây một cách nhanh nhất. 

Ăn nhiều tinh bột 

Thức ăn giàu tinh bột cũng rất cần thiết trong việc cải thiện bệnh dị ứng cơ địa, một số loại thực phẩm như lúa, ngô, khoai, bột mì…. 

Ngoài chế độ ăn cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm trên, người bệnh dị ứng cơ địa cần bổ sung thức uống tốt cho sức khoẻ như nước gừng, nước chanh, trà xanh, nước cam ép, cà rốt…. có khả năng tăng sức đề kháng, tạo ra kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể khỏi những yếu tố tác động tấn công gây bệnh.
 
Top